Connect with us

Gambling

Debet tải app cách chơi hiệu quả

Published

on

Debet tải app cách chơi hiệu quả,【8jbet44.com】

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Enerhodar, Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Rosatom của Nga Alexey Likhachev cho biết Nga sẵn sàng tiếp tục công việc nhằm thiết lập một khu vực an toàn xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia và thảo luận về các vấn đề mới nảy sinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Likhachev đưa ra tuyên bố trên trong cuộc gặp ngày 9/2 với Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi, người đã tới Nga cùng ngày.

Theo tuyên bố của Rosatom, cuộc thảo luận giữa hai quan chức trên tập trung vào việc bảo đảm an toàn hạt nhân của nhà máy điện Zaporizhzhia.

[IAEA sẽ cử đại diện thường trực đến 5 cơ sở hạt nhân tại Ukraine]

Ông Likhachev đã thông báo cho ông Grossi các bước mà Nga đang thực hiện để đạt được mục tiêu này.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận mối quan hệ hợp tác hiện nay và trong tương lai giữa Nga và IAEA trong các lĩnh vực khác. Hai bên cũng nhất trí duy trì liên lạc.

Phát biểu sau cuộc gặp ông Grossi, ông Likhachev thể hiện hy vọng các biện pháp sẽ nhanh chóng được triển khai trên thực tế để thiết lập vùng an toàn xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Trong khi đó, ông Grossi cho biết ông đã gặp Giám đốc điều hành Rosatom và ông sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề này trong thời gian ở Moskva trong ngày 10/2. Theo đó, ông sẽ bàn thảo chi tiết về mặt kỹ thuật việc thiết lập khu vực an ninh và an toàn hạt nhân xung quanh nhà máy điện Zaporizhzhia.

Vào tháng 1 vừa qua, ông Grossi đã tới thị sát Ukraine nhằm cử các nhóm thanh sát viên của IAEA tới một số cơ sở hạt nhân tại nước này nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân trong bối cảnh xung đột.

Trong thông báo hồi giữa tháng 1 vừa qua, IAEA cho biết sẽ sớm triển khai đại diện thường trực tại cả 5 cơ sở hạt nhân ở Ukraine gồm Zaporizhzhia, Rivne, Khmelnytsky, Pivdennoukrainska và Chernobyl.

Zaporizhzhia là nhà máy điện hạt nhân duy nhất tại Ukraine đang có sự hiện diện thường trực của IAEA. Trong khi đó, nhà máy Chernobyl đã đóng cửa sau thảm họa hạt nhân năm 1986./.

Duy Trinh-Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *